Điều cần biết đối với nghề tiếp viên hàng không: vết sẹo và bớt

Việc sở hữu những vết sẹo hoặc bớt khiến nhiều ứng viên lo lắng không dám nộp đơn vào các hãng hàng không.

“Có đúng là nếu tôi có vết sẹo hoặc bớt trên người, tôi sẽ không thể trở thành tiếp viên hàng không?”

Việc sở hữu những vết sẹo hoặc bớt khiến nhiều ứng viên lo lắng không dám nộp đơn vào các hãng hàng không. Nếu bạn đang đối mặt với vấn đề tương tự, hãy đọc tiếp phần dưới đây.

Liệu bạn có bị đánh rớt vì những vết sẹo hoặc bớt? Câu trả lời là: tùy từng trường hợp.

Nếu vết sẹo hoặc bớt của bạn (dù to hay nhỏ) nằm trên những phần cơ thể có thể được che lại khi bạn mặc đồng phục thì không thành vấn đề. Ngược lại, nếu những vết sẹo hoặc bớt này nằm trên mặt, cánh tay hay những phần cơ thể không thể bị che khuất khi bạn mặc đồng phục thì một số hãng hàng không sẽ không chấp nhận.

Tuy nhiên, nếu những vết sẹo này nhỏ và có thể “ngụy trang” dưới lớp trang điểm, bạn có thể được cho qua. Có rất nhiều tiếp viên hàng không tận dụng việc trang điểm để che giấu đi những khuyết điểm này.

Nhưng nếu lớp trang điểm cũng không thể làm mờ đi vết sẹo hoặc bớt của bạn thì bạn đang gặp vấn đề thực sự.

Các hãng hàng không luôn muốn đội ngũ tiếp viên của mình có vẻ ngoài ưa nhìn vì họ chính là bộ mặt của hãng. Vì vậy nếu bạn có những dấu vết hay khuyết điểm dễ nhìn thấy trên khuôn mặt hoặc cánh tay thì bạn không thể đáp ứng tiêu chí này (Thật ra bạn vẫn còn nhiều lựa chọn giải phẫu thẩm mỹ nếu bạn đủ khả năng).

Hãy nhớ một điều quan trọng, bạn nên nói thật với nhà tuyển dụng về những vết bớt và sẹo của bạn khi được hỏi. Tốt hơn hết là hãy thành thật ngay từ bạn đầu. Nếu họ không đồng ý thì cũng đừng buồn, vì ít nhất bạn cũng đã cố gắng.

Đừng tìm cách nói dối về những dấu vết trên cơ thể. Vì dù bạn có vượt qua được thì đến vòng kiểm tra y tế, tất cả sẽ bị phát hiện. Vì vậy, hãy thành thật và rõ ràng ngay từ khi bắt đầu.

 

Tham khảo khóa đào tạo thi tuyển tiếp viên hàng không tại Skylink

 
1
Chia sẻ mạng xã hội:
1
Chat với chúng tôi