REVIEW FORMAT THI TUYỂN MỚI NHẤT CỦA VIETJET

Để trở thành một tiếp viên của Vietjet Air, bạn cần chuẩn bị và vượt qua các vòng thi như thế nào? Format thi tuyển mới nhất của Vietjet ra sao?  

Vietjet Air là một trong những hãng hàng không nổi tiếng của Việt Nam. Là thương hiệu đứng đầu trong phân khúc các hãng hàng không giá rẻ. Với môi trường năng động, trẻ trung cùng màu đỏ đầy nhiệt huyết trong mỗi bộ đồng phục Vietjet Air trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ mong muốn được làm việc cho hãng hàng không này. Vậy để trở thành một tiếp viên của Vietjet Air, bạn cần chuẩn bị và vượt qua các vòng thi như thế nào? Bài viết dưới đây có thể mang tới cho bạn một số review hữu ích khi thi tuyển tiếp viên hàng không cho hãng thông qua chia sẻ của người trong cuộc.

Chia sẻ của bạn một bạn học viên dấu tên - SKYLINK khóa SK31, trúng tuyển đợt 14/02/2020

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi thi: 

- Mẫu đơn xin việc của Vietjet có dán hình (Tải trên web của Viejet)

- 2 tấm hình nền trắng 4*6

- Bản gốc và 1 bản photo tất cả các bằng tốt nghiệp,chứng chỉ tiếng Anh quốc tế( Nếu các bạn đã công chứng bản photo thì không cần đem theo bản gốc nhé)

Hãng Vietjet sẽ khác với các hãng còn lại là các bạn không cần nộp hồ sơ online trước mà chỉ cần nộp hồ sơ trực tiếp tại ngày tuyển dụng và tham dự phỏng vấn luôn nhé. VJ thi bao gồm 3 vòng và sẽ thi trong 1 ngày luôn các bạn nhé!

Vòng 1: Nộp hồ sơ, đo chiều cao

Ở vòng này các bạn sẽ bị trừ chiều cao từ 2-3cm nhé, nhưng cũng có những bạn không bị làm trừ đâu! Còn nếu bị trừ thì các bạn cũng đừng quá là sẽ bị loại vì nếu TOEIC của các bạn trên 600 điểm thì sẽ châm trước.

Một vài tips nhỏ dành cho các bạn ở vòng này đó là:

- Luôn luôn tươi cười rạng rỡ khi gặp ban giám khảo và mọi người.

- Lúc đo chiều cao hãy đứng thẳng ưỡn ngực để không bị hụt chiều cao quá nhiều.

Vòng 2: Catwalk và Talent 

Các bạn sẽ được thi 1 mình, mỗi người trong 5 phút, đầu tiên bạn sẽ được gọi tên cầm hồ sơ rồi bước vào phòng và đứng tại dấu START, khi đi catwalk nhớ cư xử thật tự nhiên và cười với BGK. BGK sẽ nhận CV của bạn và đưa ra 1 số câu hỏi. Sau đó sẽ kiểm tra tay, sẹo, hình xăm. Ngoài đo chiều cao thì theo mình thì vòng này rất quan trọng vì ban giám khảo sẽ xem tổng thể toàn bộ từ dáng đi, thần thái, nụ cười.

Sau khi kết thúc catwalk là sẽ vòng tài năng. Đây có lẽ là phần thi làm các bạn hoang mang nhất thì không biết nên làm thế nào đúng không ?? Vì là tài năng nên các bạn có gì thì cứ thể hiện hết mình: hát, múa, nhảy, rap, ảo thuật,... miễn sao trong hai phút các bạn vừa giới thiệu tên, SBD, tiết mục mình sẽ biểu diễn. Quan trọng nhất vòng này là bạn phải thể hiện được sự tự tin của bản thân, làm không khí trở nên sôi động và cũng là một tố chất cần có của một tiếp viên.

Tip ở vòng này là bạn càng tự tin càng tốt vì như vậy cho thấy bạn là người hoạt bát, không rụt rè trước đám đông.

Vòng 3: Phỏng vấn hội đồng

Xong 2 vòng đầu thì các bạn sẽ ngồi đợi kết quả. Ban giám khảo sẽ thông báo tầm cuối giờ trưa. Tầm 1h chiều sẽ bắt đầu vòng 3, thời gian này sẽ phụ thuộc vào số lượng thí sinh của mỗi đợt. Các bạn lưu ý ở vòng này ban giám khảo sẽ quan sát thí sinh kĩ hơn về tổng thể nên phải thật cẩn thận nhé!

Các câu hỏi thì rất đa dạng và chủ yếu xoay quanh nghề Tiếp Viên Hàng Không và bản thân bạn, đôi khi BGK còn hỏi những câu hỏi bất ngờ nên các bạn cần có kĩ năng phản xạ tốt! Các câu hỏi thì không quá khó nhưng do hỏi khá nhiều nên bạn cần chuẩn bị kiến thức thật tốt nhé!

Tips cho vòng thi này là các bạn phải thật bình tĩnh và tự tin vì đây là vòng thi cuối cùng rồi, nếu các bạn run hay trả lời câu hỏi bị vấp thì thật đáng tiếc.

Thi xong 3 vòng thì các bạn sẽ chờ kết quả thông báo qua email nhé, nên nếu các bạn pass 3 vòng thi rồi thì sẽ nhận được email được hướng dẫn đi khám sức khoẻ tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

Lưu ý là chúng ta sẽ bắt đầu thi từ 8h sáng nên các bạn hãy chuẩn bị thật tốt từ tối hôm trước để ngày thi hoàn hảo nhất. Mình đậu đợt thi ngay 14/02 nhưng do ảnh hưởng của Covid nên giữa tháng 5 vừa rồi mình mới training. Các bạn mà đỗ đợt này chắn chắn sẽ nhanh hơn nhiều đó!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG và hẹn gặp các bạn tại Vietjet

1
Chia sẻ mạng xã hội:
1
Chat với chúng tôi