Sự thật về thu nhập của tiếp viên hàng không trong mùa dịch COVID - 19

Tiếp viên hàng không là một trong những ngành “HOT” nhất hiện tại trong lĩnh vực dịch vụ không chỉ vì độ đẹp của đồng phục. Bên cạnh mức lương cao, nghề tiếp viên hàng không còn giúp các bạn trẻ có cơ hội được du lịch đến nhiều vùng miền, lãnh thổ khác nhau trên khắp thế giới, được giao lưu tiếp xúc với nhiều tầng lớp xã hội và có thể tiếp cận với các nhân vật nổi tiếng một cách dễ dàng.

Ngành hàng không là một trong những ngành phát triển nhanh và ổn định nhất trong các ngành dịch vụ hiện tại tại Việt Nam, vậy chắc hẵn có rất nhiều bạn ứng viên muốn trở thành tiếp viên hàng không, liệu rằng các bạn đã biết lương tiếp viên hàng không các hãng trong nước là bao nhiêu chưa?

Dịch vụ hỗ trợ đặc biệt đối với hành khách hãng Vietjet Air

Có nhiều bạn chia sẻ, lương tiếp viên hàng không cơ bản khởi điểm khoảng 3.500.000 VNĐ/tháng đối với hãng trong nước, >10.000.000VNĐ đối với hãng nước ngoài.

Thực sự thua xa 1 bạn sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên, Mức thu nhập trung bình thì lại khác hẵng, quan trọng nhất là mức thu phụ và nhiều khoảng lợi khác khi vào nghề bạn sẽ rõ.

Tiếp viên hàng không còn được nhận nhiều phụ cấp chẳng hạn nhưPhụ cấp giờ bayPhụ cấp chặng bayThưởng thành tíchPhụ  cấp tiền ănPhụ cấp trang điểm, ….

Mức lương của tiếp viên còn phụ thuôc vào cấp bậc, Tiếp viên hạng phổ thông được nhận khoảng 220k/giờ bay; tiếp viên hạng thương gia là 230k/giờ bay; tiếp viên trưởng từ 400k - 580k/giờ bay.

Và một tiếp viên hàng không mới thường bay tầm 70 –100 giờ thì lương tầm khoảng 21,000,000 VND

Ngoài ra các tiếp viên hàng không còn có công tác phí có thể lên đến: 2,000,000 đến 10,000,000 VND

Vietjet Air tung 1,5 triệu vé đồng giá trọn gói 555.000 đồng

Như vậy đối với các bạn bay main base ở Sài Gòn mức lương khoảng 23,000,000 VND (tương đương 1000 USD) , còn đối với các bạn đi tranfer các base khác mức lương dao động có thể lên đến 30,000,000 – 38,000,000 VND.

 còn nhiều Phúc lợi khác: Đối với ngày lễ tết thì thưởng phụ cấp theo ngàyNghỉ Vacation 16 ngày/1 nămĐược tặng vé miễn phí cho gia đình, bạn bè…

Gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến lĩnh vực giao thông vận tải, đặc biệt là hàng không, nên thu nhập bình quân của phi công và tiếp viên giảm tới 50% so với mức độ thông thường.
Khó khăn chồng chất khó khăn, nhưng những người phục vụ trên không vẫn luôn giữ trong mình tình yêu nghề và ước mơ đồng hành với những chặng bay. Không có giấc mơ nào là dễ dàng, nếu bạn không đủ tự tin vượt qua nỗi sợ của ngoại cảnh và chính bản thân.
Hãy để Skylink đồng hành với giấc mơ hàng không của bạn dù bất cứ nơi nào, bất cứ thời điểm ra sao. Luôn kiên trì sống với lí tưởng, miễn là tìm ra con đường của mình
1
Chia sẻ mạng xã hội:
1
Chat với chúng tôi