Tiếp viên hàng không có gì hay?

Trên mỗi chuyến bay nhiệm vụ của tiếp viên hàng không là phục vụ hành khách để đảm bảo chuyến bay an toàn và thoải mái.  Nhìn qua nghề tiếp viên hàng không đâu có gì quá đặc biệt, cũng chỉ là nghề phục vụ trên không mà thôi tuy nhiên điều thú vị là gì? 

Trên mỗi chuyến bay nhiệm vụ của tiếp viên hàng không là phục vụ hành khách để đảm bảo chuyến bay an toàn và thoải mái. Công việc chủ yếu là soát Vé máy bay trong nước và quốc tế, xếp chỗ, kiểm tra hành lý, hướng dẫn các biện pháp an toàn và phục vụ đồ ăn thức uống. Nhìn qua nghề tiếp viên hàng không đâu có gì quá đặc biệt, cũng chỉ là nghề phục vụ trên không mà thôi tuy nhiên điều thú vị nằm ngay trong bài viết dưới đây.

Tiếp viên hàng không – Du lịch miễn phí

 

Thử so sánh xem bạn đi được bao nhiêu tỉnh trong đất nước Việt Nam mình và chạm chân đến bao nhiêu quốc gia trên toàn thế giới. Con số của bạn chắc hẳn sẽ thua hụt đối với con số mà các tiếp viên hàng không sở hữu. Hầu hết chúng ta đều tận mắt trông thấy một Sài Gòn sôi động và nhộn nhịp ngay trước mắt nhưng các tiếp viên hàng không lại phóng mắt thoải mái nhìn bao trọn cả Sài Gòn, chúng ta trầm trồ trước vài bức ảnh cận cảnh về thiên nhiên miền Bắc thế mà những tiếp viên hàng không lại tha hồ ngắm miền Bắc bao la chỉ trong vài ba phút.

 

Với một số người chỉ nhìn tháp Eiffel qua ảnh hay miêu tả lại của bạn bè người thân, còn với tiếp viên hàng không chuyện hôm nay ngắm Eiffel ngày mai qua Rome thưởng thức mì Ý là chuyện thường tình. 

 

Tiếp viên hàng không – Ai ai cũng ngưỡng mộ

 

Nghề nghiệp phần nào đó phản ánh trình độ của bản thân, và để tham gia vào lĩnh vực hàng không đâu phải là chuyện dễ. Ngoài việc phải vượt qua rất nhiều đối thủ nặng ký về ngoại hình bạn còn phải nắm chắc về kiến thức cũng như các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết. Bởi thế các tiếp viên ngành hàng không đều là dàn mỹ nhân trẻ tuổi luôn thu hút ánh nhìn và sự ngưỡng mộ tuyệt đối từ người khác.

 

 

Với mỗi tiếp viên ngành hàng không thu nhập một tháng vài ba chục triệu còn bị chê ít, ngoài lương cứng còn thêm các khoản phụ, các khoản lương thưởng có khi ngót nghét đến dăm chục triệu. Việc tiếp viên hàng không mặc đồ hiệu, chơi xe sang là chuyện không hiếm gặp. Điều này cũng phần nào đó góp thêm chút hấp dẫn lôi cuốn hầu hết các bạn trẻ khi đang định hướng nghề nghiệp.

Có nên theo nghề tiếp viên hàng không?

 

Mỗi năm cứ đến dịp tuyển sinh thì tiếp viên hàng không lại dẫn đầu trong những nghề được lựa chọn nhiều nhất. Quả thực ngành hàng không đưa ra các chương trình tuyển sinh hấp dẫn và cơ hội nghề nghiệp khi ra trường quá mở rộng. Nhưng có nên chạy theo thị hiếu mà trở thành tiếp viên ngành hàng không hay không? Trước hết, khi bàn về tính 2 mặt của một vấn đề chúng ta luôn cho ra 2 đáp án giống nhau đó là mặt lợi và hại. Về mặt lợi ích đã được chúng tôi nêu rõ ở trên còn về mặt kia thì khó có ai lường trước được là gì. 

 

Có thể là sức khỏe giảm sút, hay sự cân bằng trong cuộc sống bị chênh lệch và mối quan hệ gia đình hay bạn bè đều bị bó hẹp lại dẫn đến tình trạng cô đơn mặc dù hầu bao khá rủng rỉnh. Nặng hơn nữa có thể là gia đình không hòa hợp rồi dẫn đến nhiều hệ lụy không hay xảy ra. Chúng tôi chỉ có thể nói rằng, bạn có thể đuổi theo bất cứ nghề nào kể cả tiếp viên hàng không khi bạn có đam mê và niềm tin sẽ vượt qua để biến những cái có hại trở nên có lợi. Thị hiếu là số đông, đừng nên đánh mất bản thân mình khi chưa suy nghĩ chín chắn để rồi thời gian qua đi câu hối hận được lặp đi lặp lại nhiều lần.

 

1
Chia sẻ mạng xã hội:
1
Chat với chúng tôi