Tiếp viên hàng không nên giữ gìn sức khỏe bằng cách nào?

Khóa học kỹ năng hàng không tốt nhất luôn quan tâm triển khai các phương pháp cải thiện sức khỏe, nhằm đạt hiệu suất công việc cao nhất. Do áp lực cao từ môi trường làm việc dễ gây nên nhiều bệnh tật

Khóa học kỹ năng hàng không tốt nhất luôn quan tâm triển khai các phương pháp cải thiện sức khỏe, nhằm đạt hiệu suất công việc cao nhất. Do áp lực cao từ môi trường làm việc dễ gây nên nhiều bệnh tật.

Tầm quan trọng của sức khỏe đối với tiếp viên hàng không

Diện mạo tươi tắn, thái độ tận tâm, nhiệt tình luôn là yêu cầu hàng đầu dành cho mỗi tiếp viên. Họ phải phục vụ hàng trăm hành khách trên mỗi chuyến bay và thời gian ngơi nghỉ lại vô cùng ít ỏi. Thay vào đó, họ lại phải liên tục di chuyển, bưng bê, lắng nghe và giải quyết mọi yêu cầu của hành khách.

Đặc điểm môi trường làm việc cũng là một điểm quan trọng không thể bỏ qua. Trước nhất là độ cao quá lớn so với mực nước biển, đồng nghĩa áp suất không khí giảm và hứng chịu trực tiếp những bức xạ từ không gian. Cùng với đó là độ ẩm không khí thấp, tạo điều kiện xâm nhập dễ dàng cho các căn bệnh truyền nhiễm, da liễu, ung thư,... Ngoài ra, những tác động từ con người cũng rất đáng để cân nhắc. Các tiếp viên có thể mắc phải tình trạng chấn thương, trầm cảm, rối loạn giấc ngủ. Vì vậy, ngoài sự kiên trì, bền bỉ, thì sức khỏe luôn là vấn đề cốt yếu.

Biện pháp nâng cao sức khỏe dành cho tiếp viên hàng không

Để đảm bảo sức khỏe lâu dài, bạn nên tăng cường tập luyện các môn như yoga, aerobic, thiền,... trong thời gian rảnh rỗi. Nhờ đó, cơ thể của bạn sẽ được dẻo dai hơn, đáp ứng cường độ công việc cao, dưới áp lực thời gian và các điều kiện ngoại cảnh.

khóa học kỹ năng hàng không tốt nhất

Bên cạnh đó, cũng nên kiểm soát chế độ ăn hợp lý. Cụ thể như sau:

  • Luôn có đồ ăn nhẹ kết hợp với bữa chính, như trái cây, các loại hạt, bánh quy, rau củ,...
  • Sử dụng túi zip để giữ lạnh thực phẩm
  • Luôn có nước nóng
  • Cân bằng lượng thực phẩm hấp thụ bằng những món chay xen kẽ
  • Chuẩn bị bữa ăn tối kỹ lưỡng, đủ chất
  • Thường xuyên thay đổi thực đơn cho bữa trưa...

Tham gia ngay khóa học kỹ năng hàng không tốt nhất tại SKYLINK

SKYLINK có kinh nghiệm nhiều năm trong đào tạo thi tuyển tiếp viên hàng không, sẵn sàng mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát và toàn diện nhất về ngành nghề này. Chúng tôi luôn tập trung xây dựng các khóa học kỹ năng hàng không tốt nhất, với đầy đủ mọi môn học cần thiết, phân bổ trong thời gian hợp lý. Đảm bảo cải thiện hoàn toàn kỹ năng cứng và kỹ năng mềm của bạn sau thời gian tham gia học tập.

1
Chia sẻ mạng xã hội:
1
Chat với chúng tôi